Đối tác và Hiệp hội

Đối tác

S&P Global Ratings

FiinRatings tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật từ S&P Global Ratings từ năm 2021, theo khuôn khổ chương trình hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển Châu Á ("ADB"). S&P Global Ratings cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ thuật, chuyển giao các công nghệ phát triển một đơn vị xếp hạng tín nhiệm, bao gồm chuyên môn về phân tích tín dụng, công tác tuân thủ với thông lệ hàng đầu và các khía cạnh thương mại khác. Tham khảo thêm về chương trình hợp tác TẠI ĐÂY.
S&P Global Ratings là tổ chức xếp hạng tín nhiệm độc lập hàng đầu trên thế giới với hơn 160 năm hoạt động. Đội ngũ hơn 1.500 chuyên gia phân tích của S&P Global Ratings hiện đang cung cấp dịch vụ xếp hạng tín nhiệm tại 128 quốc gia cho các chính phủ, doanh nghiệp, định chế tài chính, các định chế tài chính cấu trúc và các công cụ nợ. Để biết thêm thông tin về S&P Global Ratings, vui lòng truy cập https://www.spglobal.com/ratings .

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

FiinRatings nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thông qua các chương trình:

  • Hỗ trợ kỹ thuật của ADB và S&P Global Ratings, trong đó S&P Global Ratings cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ thuật cho FiinRatings. Tham khảo thêm về chương trình TẠI ĐÂY.
  • Hỗ trợ phí dịch vụ xếp hạng tín nhiệm lần đầu với giá trị 20.000 USD cho các tổ chức phát hành tại Việt Nam thực hiện xếp hạng tín nhiệm và công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu ra công chúng bởi FiinRatings. Tham khảo thêm về chương trình TẠI ĐÂY.

ADB được thành lập năm 1966, là một thể chế tài chính đa phương gồm 66 thành viên, với 47 quốc gia châu Á và 19 quốc gia ở các khu vực khác. ADB cung cấp các khoản tín dụng và hỗ trợ kỹ thuật nhằm giúp các nước châu Á xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội. Để biết thêm thông tin về ADB, vui lòng truy cập https://www.adb.org/.

Tổ chức Trái phiếu Khí hậu (CBI)

FiinRatings là đơn vị đầu tiên của Việt Nam được Tổ chức Trái phiếu Khí hậu (Climate Bonds Initiative, viết tắt là “CBI”) ủy quyền xác nhận trái phiếu xanh được phát hành bởi các tổ chức tại Việt Nam khi tham gia vào chương trình của tổ chức này. Trái phiếu xanh được chứng nhận bởi FiinRatings có thể giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nguồn vốn trái phiếu huy động từ các định chế tài chính trên thế giới có hoạt động đầu tư hướng đến các dự án có lợi ích về môi trường. Tham khảo thêm về chương trình TẠI ĐÂY.
CBI là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hướng tới các nhà đầu tư với mục tiêu huy động 100 nghìn tỷ USD trên thị trường trái phiếu phục vụ cho các giải pháp chống biến đổi khí hậu toàn cầu và giúp tối ưu hóa chi phí vốn. Tổ chức này thực hiện sàng lọc các công cụ tài chính xanh theo Hệ thống Phân loại Trái phiếu Khí hậu, qua đó tăng cường các lợi ích tài chính bên cạnh việc hướng tới tăng trưởng xanh. Để biết thêm thông tin về CBI, vui lòng truy cập https://www.climatebonds.net .

Hiệp hội

Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA)

Trở thành Hội viên chính thức của Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (Vietnam Bond Market Association, viết tắt là “VBMA”) từ tháng 7/2020, FiinRatings đã tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động của VBMA, hướng đến sự phát triển chung của thị trường trái phiếu Việt Nam. FiinRatings cung cấp các thông tin phân tích chuyên sâu về thị trường trái phiếu doanh nghiệp thông qua các Báo cáo, Bản tin Nhận định thị trường, các sự kiện đào tạo, hội thảo; thúc đẩy sự phát triển hoạt động xếp hạng tín nhiệm nhằm tăng mức độ minh bạch, giảm thiểu sự bất cân xứng thông tin trên thị trường; đồng thời tích cực áp dụng các thông lệ quốc tế vào quy trình xếp hạng tín nhiệm.
Thành lập năm 2009, VBMA hiện có 60 hội viên bao gồm các Ngân hàng, Công ty chứng khoán, Công ty quản lý quỹ, Công ty bảo hiểm, Công ty tài chính, Công ty cho thuê tài chính và một số cá nhân trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VBMA là xây dựng một cộng đồng hoạt động trong lĩnh vực trái phiếu chuyên nghiệp có đẳng cấp cao, tiên phong trong công cuộc hiện đại hóa phát triển thị trường, là nơi thu thập các nguồn thông tin thị trường và là diễn đàn đối thoại chính sách cho các nhà lập pháp và các giới chức. Để biết thêm thông tin về VBMA, vui lòng truy cập https://vbma.org.vn.

Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu

FiinRatings và Viện Tăng trưởng xanh (GGGI) đẩy mạnh hợp tác để thúc đẩy thị trường trái phiếu xanh và tài chính bền vững tại Việt Nam. Chi tiết chương trình xem: HERE.