FiinRatings Công bố Kết quả Xếp hạng Tín nhiệm Lần đầu: MB Shinsei (‘Mcredit’)

Ngày 27 Tháng Sáu 2024

Hà Nội, Ngày 20 Tháng 06 Năm 2024 

FiinRatings trân trọng thông báo kết quả Xếp hạng Tín nhiệm dài hạn Nhà phát hành lần đầu đối với Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (“Mcredit” hay là “Công ty”) ở mức điểm ’A-’ với triển vọng xếp hạng ‘Ổn định’. 

Mức điểm Xếp hạng Tín nhiệm (“XHTN”) Nhà phát hành ‘A-’ với triển vọng ‘Ổn định’ của Mcredit phản ánh ý kiến của FiinRatings về việc hồ sơ tín dụng của Công ty sẽ duy trì ổn định trong 24 tháng tới, nhờ vào việc được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của 02 cổ đông lớn là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (“MBBank”) và Ngân hàng SBI Shinsei Bank (“SBISB”). 

Vị thế kinh doanh được đánh giá ở mức ‘tốt” phản ánh vị thế tương đối vững chắc của Mcredit trong nhóm các CTTCTD hàng đầu Việt Nam, với ưu thế nằm trong hệ sinh thái của MBBank cũng như mô hình kinh doanh của Công ty có sự đa dạng với mức độ ổn định cao, được hỗ trợ bởi công tác quản lý tương đối thận trọng và được giám sát chặt chẽ từ Tập đoàn.  

Với định vị là Đối tác đáng tin cậy cho giải pháp tài chính số tiện lợi, cùng với chiến lược "Khách hàng là trọng tâm", Mcredit cam kết trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính số hàng đầu, dựa trên nền tảng vững mạnh, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và các giải pháp sáng tạo. FiinRatings kỳ vọng bên cạnh những khó khăn chung của ngành, Mcredit sẽ duy trì vị thế kinh doanh và cải thiện hồ sơ tín dụng nhờ vào những điểm mạnh riêng của mình. 

Để biết thêm chi tiết, quý vị vui lòng đọc toàn bộ Bản công bố xếp hạng tín nhiệm tại ĐÂY.  

FiinRatings. 

-----------------------------------------------------------------------------

Doanh nghiệp cần thông tin chi tiết và yêu cầu dịch vụ XHTN, vui lòng liên hệ FiinRatings tại: 

Điện thoại: (84-24) 3562 6962 

Email: support.fiinratings@fiingroup.vn 

FiinRatings


Tin liên quan